ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Leonora Addio เรื่องย่อ

ภาพยนตร์ วรรณกรรม ดูหนังออนไลน์ และประวัติศาสตร์มักจะเชื่อมโยงกันในภาพยนตร์ของสองพี่น้องทาเวียนี เช่นเดียวกับที่เป็นอีกครั้งในLeonora Addioซึ่งเป็นผลงานเดี่ยวชิ้นแรกของเปาโล ทาเวี ยนี หลังการเสียชีวิตของผู้ร่วมงานตลอดชีวิตของเขาในปี 2561 การอุทิศอย่างเรียบง่ายในเครดิตเปิดเรื่อง “ถึงพี่ชายของฉัน วิตโตรีโอ” สะท้อนถึงความรักตลอดการดำเนินเรื่องในประวัติศาสตร์ที่สลับกันเคร่งขรึมและขี้เล่นของการเดินทางที่คดเคี้ยวจากโรมถึงซิซิลีของเถ้าถ่านของ Luigi Pirandello สิบปีหลังจากการเสียชีวิตของนักเขียนชื่อดัง ในปี 1936

เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับเมตา-เธียเตอร์ของบทละครในบทละคร Taviani สร้างเรื่องราวหลักเป็นชุดของบทความสะเปะสะปะที่มักจะขัดแย้งกับสไตล์ของ Pirandello ตั้งแต่ความสมจริงแบบเกี้ยวพาราสีไปจนถึงคำถามล้อเล่นเกี่ยวกับความจริงของการบรรยายที่เป็นกลาง เจ้าชู้ด้วยความไม่จริงและความไร้สาระ เมื่อโครงเรื่องและขี้เถ้าถูกพักหนึ่งชั่วโมงหลังจากเวลาดำเนินเรื่อง Taviani จึงอุทิศครึ่งชั่วโมงสุดท้ายให้กับเรื่องสั้นเรื่องสุดท้ายของ Pirandello เรื่องThe Nailโค้งคำนับพี่ชายของผู้กำกับอีกครั้งในตัวอย่างหวานอมขมกลืนของ ศิลปะยืนยง

การสูญเสียพี่ชายผู้ล่วงลับและผู้ร่วมงานมาตลอดชีวิต

สำหรับผู้ชื่นชอบยุคทองของภาพยนตร์อิตาลี หนึ่งในความ รีวิวหนัง เพลิดเพลินที่สุดของLeonora Addioคือการรวมคลิปจาก Rossellini, Antonioni, Lattuada และคนอื่นๆ อย่างชาญฉลาดเพื่อรำลึกถึงปีแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการจดจำอย่างแจ่มชัดในภาพยนตร์คลาสสิกแนวนีโอเรียลลิสม์ ตัวอย่างภาพยนตร์ปี 1984 ของ Tavianis เรื่องChaosซึ่งดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น 5 เรื่องโดย Pirandello ก็เป็นตัวอย่างเช่นกัน ภาพยนตร์ข่าววินเทจก็มีส่วนอย่างมากในการพักผ่อนหย่อนใจในยุคนั้น โดยเปิดฉากด้วยภาพของปิแรนเดลโลที่รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมในปี 1934

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

“ฉันไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยวและเศร้าขนาดนี้มาก่อนเลย” ผู้เขียนกล่าวด้วยเสียงพากย์ “ความหอมหวานของสง่าราศีไม่สามารถชดเชยความขมขื่นของราคาได้” คำพูดนั้นดูเหมือนจะสื่อถึงการไตร่ตรองอย่างโศกเศร้าเกี่ยวกับความตายและการเสียสละของงานศิลปะ แต่ประกายไฟของแสงสว่าง ความไม่เคารพ โศกนาฏกรรม และแม้แต่ความสุขยังคงทำให้เนื้อหาหลุดลอกออกไป

Taviani และผู้ออกแบบงานสร้าง Emita Frigato ได้รับแรงบันดาลใจจากนักเขียนบทละครผู้ทรงอิทธิพลในฉากซาวน์สเตจของละครเวที โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอนของ Pirandello ที่กำลังจะตายซึ่งมีมุมมองที่เหนือจริง นักเขียนบทละครสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไรที่ชีวิตของเขากำลังจะจบลง จากนั้นเฝ้าดูลูกๆ ทั้งสามของเขาเข้ามาในห้อง ครั้งแรกอายุยังน้อย จากนั้นค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นผู้ใหญ่อย่างอ่อนโยนเมื่อพวกเขาเข้ามาใกล้เตียง และในที่สุดก็กลายเป็นสีขาว- ขนดกและแก่เมื่อเข้าใกล้

เรื่องราวอันน่าสะเทือนใจเกี่ยวกับขี้เถ้าของนักเขียนบทละครผู้ยิ่งใหญ่

พาดหัวข่าวการเสียชีวิตของปิรันเดลโลเป็นข่าวพาดหัวข่าว ซีรี่ย์เกาหลี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลฟาสซิสต์ของมุสโสลินีวางแผนจัดงานศพ แต่สิ่งนี้ไม่สอดคล้องกับความปรารถนาที่ชัดเจนของผู้เขียนที่จะไม่มีบริการสาธารณะ (เตาเผาศพเป็นการใช้สีเพียงอย่างเดียวในชั่วโมงแรกเป็นขาวดำอย่างอื่น) ปิแรนเดลโลทิ้งคำแนะนำให้นำขี้เถ้าของเขาไปที่อากริเจนโต ซิซิลี และ “กำแพงหินขรุขระในชนบทที่ฉันเกิด ” พวกเขานั่งอยู่ในห้องประชุมของกรุงโรมในช่วงทศวรรษที่ปั่นป่วนของสงครามโลกครั้งที่สอง จนกว่าจะส่งเจ้าหน้าที่จาก Agrigento (Fabrizio Ferracane) ไปรับพวกเขา

สมาชิกสภาแสดงความเชื่อที่ไร้เดียงสาของเขาว่ากองบัญชาการของอเมริกาจะปฏิบัติ รีวิวหนัง disney ภารกิจขนส่งเถ้าถ่านของ Pirandello อย่างสมศักดิ์ศรีเพราะ “พวกเขาชื่นชมและเคารพในความสำเร็จ” แต่ความคิดนั้นถูกหักล้างอย่างน่าขบขันเมื่อทหารคนหนึ่งขับรถจี๊ปบรรทุกเถ้าถ่านไปยังสนามบินซึ่งมีการจัดเที่ยวบินพิเศษไปยังซิซิลี ผู้โดยสารคนอื่นๆ ขึ้นเครื่องบินโดยไม่คาดคิด และเมื่อพวกเขารู้ว่ากำลังเดินทางไปกับศพ ความเชื่อทางไสยศาสตร์ก็กระตุ้นให้พวกเขาลงจากเครื่อง แม้แต่นักบินชาวอเมริกันก็พิสูจน์ได้ว่าอ่อนแอ

ดังนั้นนักเขียนบทละครจึงยังคงเดินทางโดยรถไฟ โดยมีเพื่อนร่วมทางให้ภาพที่มีชีวิตชีวาของชีวิตชาวอิตาลีหลังสงครามโลกครั้งที่สอง คู่หนุ่มสาวเต้นรำกับนักเปียโน เยาวชนผู้โดดเดี่ยวกลืนกินการผจญภัยของโจรสลัดIl Corsaro Nero ; ชายคนหนึ่งพาเจ้าสาวชาวเยอรมันที่เขาพบในขณะที่เป็นเชลยศึกกลับไปยังบ้านบนเกาะของเขาที่ซาลีนา และผู้เล่นไพ่กลุ่มหนึ่งก็แอบเอาลังที่บรรจุเถ้าถ่านเป็นโต๊ะสำหรับ Dead Man’s Hand สองสามรอบอย่างไร้เดียงสา ทำให้เจ้าหน้าที่ Agrigento ตื่นตระหนก

ในที่สุดเมื่อสินค้าไปถึงซิซิลี รีวิวซีรี่ย์จีน การผูกปมก็ดำเนินต่อไปเมื่อพระสังฆราช (เคลาดิโอ บิกลาลี) ชะงักในการให้พรศพที่เผาในโกศแบบกรีก เพื่อนนักบวชคิดวิธีแก้ปัญหาในการวางโกศในโลงศพของคริสเตียน แต่การแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่เมื่อเร็วๆ นี้ทำให้โลงศพขาดตลาด ดังนั้นจึงพบโลงศพของเด็กเท่านั้น สร้างความสับสนระหว่างขบวนพาเหรดพิธีผ่านถนน Agrigento

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

เนื่องจากประติมากรไม่เร่งด่วนเกี่ยวกับการแกะสลักสถานที่ที่เหมาะสม รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ในหินหยาบตามคำแนะนำของ Pirandello ไม่ถึง 15 ปีหลังจากการตายของนักเขียนเขาจึงพักผ่อนในที่สุด ทั้งหมดนี้ถูกจับภาพโดย Taviani ด้วยไหวพริบแปลก ๆ และอารมณ์ขันที่เจ้าเล่ห์ เปลี่ยนจากขาวดำเป็นสีเมื่อซากศพที่เหลือบางส่วนกระจัดกระจายไปในทะเล

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ชมบางคนต้องการความเชื่อมโยงที่ลื่นไหลมากขึ้นกับThe รีวิวการ์ตูนอนิเมะ Nailแต่โนเวลลาที่เขียนขึ้นไม่นานก่อนที่ปิแรนเดลโลจะเสียชีวิต ยังคงดำเนินต่อไปในเนื้อหาหลักเกี่ยวกับการตามหาความสงบสุขของผู้ล่วงลับ การย้ายจากย่านฮาร์เล็มเดิมไปที่บรู๊คลิน เป็นเรื่องของเด็กผู้อพยพ (มัตเตโอ พิตติรูติ) ที่พลัดพรากจากแม่ชาวซิซิลีอย่างเจ็บปวดเพื่อตามพ่อไปอเมริกา หลายปีต่อมา ขณะที่เฝ้าดูเด็กผู้หญิงสองคนต่อสู้กันราวกับสัตว์ป่า เขาหยิบตะปูที่หล่นจากเกวียนที่แล่นผ่านไปมาและใช้มันเป็นอาวุธสังหารกับหนึ่งในนั้น โดยไม่ได้อธิบายถึงการกระทำของเขา แต่เขาสาบานว่าจะไปเยี่ยมหลุมฝังศพของเธอทุกปีเมื่อออกจากคุก คำสัญญาที่รักษาไว้เป็นภาพหลอกหลอน

Tavianis คิดว่าเรื่องราวของขี้เถ้าเป็น Pirandello netflix โนเวลลาในเวอร์ชันของตัวเองในช่วงเวลาแห่งความโกลาหลแต่โครงการถูกระงับเนื่องจากปัญหาด้านเงินทุน ได้รับการฟื้นคืนชีพในหลายทศวรรษต่อมา มันทำหน้าที่เป็นวิธีที่อ่อนโยนสำหรับเปาโลในการอำลาพี่ชายของเขา ในขณะเดียวกันก็แสดงความเคารพต่อวีรบุรุษวรรณกรรมผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของพวกเขา ซึ่งผลงานของพวกเขาดัดแปลงมาจากเรื่องTu Ridi (You Laugh) ใน ปี 1998 ชื่อภาพยนตร์เรื่องใหม่Leonora Addioมาจากเรื่องราวของ Pirandello ที่ไม่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสคริปต์ต้นฉบับ Taviani ตัดส่วนนั้นออกแต่คงชื่อเรื่องไว้

บรรณาธิการ Robert Perpignano ทำงานขัดเกลาเนื้อหา disney+ เอกสารสำคัญทั้งเฟรมหลักและ coda ส่วนเสริม ในขณะที่ DPs Paola Carnera และ Simone Zampagni รวมฟุตเทจใหม่และที่มีอยู่อย่างช่ำชอง โน้ตเพลงที่ละเอียดอ่อนของ Nicola Piovani พร้อมองค์ประกอบการร้องประสานเสียงทำให้มีโทนเสียงที่เศร้าโศกเร้าใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวัตถุโบราณที่แปลกประหลาดและล่อลวงซึ่งแสดงให้เห็นศิลปินที่ปิดฉากอาชีพการงานในทศวรรษที่ 7 ของเขาด้วยความเศร้าและความคิดถึง แต่ก็มีจิตวิญญาณที่ยืดหยุ่นเช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *