หนัง

ดูหนังออนไลน์ Omar

Omar

ดูหนังออนไลน์ กำแพงกั้นแยกไหลผ่านดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง น่ากลัวและอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง ปกคลุมด้วยภาพกราฟฟิตี้ที่ดูน่ากลัว ชวนให้นึกถึงกำแพงเบอร์ลินในวาระสุดท้าย ภาพที่โดดเด่นของกำแพงเปิดภาพยนตร์เรื่อง “Omar” ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ของHany Abu-Assad ซึ่งเป็นภาพยนตร์ปาเลสไตน์เรื่องแรกของ Abu-Assad นับตั้งแต่ ” Paradise Now ” ในปี 2548 Omar ( Adam Bakri) เห็นว่ากำลังจับเชือกที่ห้อยอยู่ ปีนหน้าผาสูงชัน ก่อนที่จะตะเกียกตะกายเพื่อหย่อนลงไปอีกด้านหนึ่ง กำแพงจะถูกนำมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าใน “โอมาร์” เป็นครั้งแรกเพื่อแสดงการฝึกหัดของโอมาร์ในฐานะนักปฏิวัติ (เมื่อเขาออกจากการฝึกแล้ว จะกลายเป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ในการสร้างกำแพงนั้น) และยังเป็นสัญลักษณ์ของวิธีการที่ กำแพงแยกชาวปาเลสไตน์ไม่เพียงแต่จากอิสราเอลเท่านั้น แต่ยังแยกจากกันอีกด้วย กำแพงทำให้สิ่งต่างๆ เช่น ความรัก ความภักดี การเชื่อมต่อ และความใกล้ชิดเป็นไปไม่ได้”โอมาร์” เป็นหนังระทึกขวัญและโรแมนติกที่มีองค์ประกอบประโลมโลกอย่างไม่สะทกสะท้าน (มีแม้กระทั่งรักสามเส้า) ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการบรรเทาลงอย่างสิ้นเชิงจากความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ ได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงที่น่าทึ่งซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักแสดงครั้งแรก “โอมาร์” รู้สึกสดชื่นมากเนื่องจากทัศนคติ วิธีการ และความจริงที่ว่าไม่มีวิธีแก้ไข เป็นเรื่องราวของเพื่อนในวัยเด็กสามคนที่ตกอยู่ในสงครามที่ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด พวกเขาถูกฉีกขาดระหว่างความปรารถนาส่วนตัวที่จะมีบ้าน แฟนสาว ครอบครัว และการอุทิศตนเพื่อเสรีภาพของปาเลสไตน์ ในบรรยากาศเช่นนี้ คุณสมบัติที่ดีที่สุดของพวกเขาจะถูกนำไปใช้กับพวกเขา ความรักที่มีต่อกันทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการถูกทรยศOmar รับบทโดย Adam Bakri นักแสดงหน้าใหม่แทบไม่มีเครดิตเลย เขาเป็นคนเปิดกว้าง เข้าถึงได้ หล่อเหลา และมีร่างกายที่เหลือเชื่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการให้เขาวิ่ง กระโดด และไต่เชือก-เดินไปตามกำแพงสูง Omar เป็นคนทำขนมปัง ซึ่งใช้เวลาว่างในการฝึกปฏิบัติกับชาวอิสราเอลที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Tarek (Eyad Hourani) และ Amjad ( Samer Bisharat ) เพื่อนในวัยเด็กของเขาสองคน). ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำงานเป็นอิสระจากกลุ่มที่จัดตั้งขึ้น ต่อมาเมื่อโอมาร์อยู่ในเรือนจำ นักโทษอีกคนหนึ่งพูดกับเขาโดยแนะนำตัวว่า “ฉันอยู่กับฮามาส คุณอยู่กลุ่มไหน” การเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มจะให้ความคุ้มครองและความชอบธรรมแก่คุณ แต่โอมาร์เป็นเด็กเร่ร่อนมากกว่า โดยฝึกเป้าหมายในป่ากับเพื่อนสองคนของเขา แผนการของพวกเขาคือการสังหารทหารอิสราเอลในกองทหารรักษาการณ์ที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นการกระทำที่ประมาทและไร้ความหมาย แต่พวกเขารู้สึกไร้อำนาจ และความอัปยศประจำวันที่พวกเขาต้องทน รวมถึงการหยุดและค้นหาโดยไม่ได้ตั้งใจ ได้ทำให้พวกเขาสูญเสีย พวกเขารู้สึกว่าต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อเข้าร่วมการต่อสอัมจาดเป็นคนที่เหนี่ยวไก สังหารทหารอิสราเอลโดยสุ่ม โอมาร์ถูกไล่ตามถนนในวันรุ่งขึ้นและในที่สุดก็ถูกจับกุมและถูกนำตัวเข้าคุก ในภาพยนตร์เดินเล่น Agent Rami ( Waleed F. Zuaiter มหัศจรรย์) ซึ่งเคยเป็นนักโทษอาหรับในตอนแรกพูดคุยกับ Omar อย่างอ่อนโยนในโรงอาหารในเรือนจำซึ่ง Omar พูดคำที่เป็นเวรเป็นกรรมว่า “ฉันจะไม่สารภาพ .” แน่นอนว่าสิ่งนี้ถูกมองว่าเป็นคำสารภาพ และโอมาร์ถูกมัดเปลือยกายอยู่ในห้องสอบสวนที่มืดสนิทและถูกทรมาน ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://ihdmovie.com/

ในที่สุดเขาก็ได้รับข้อเสนอจากตัวแทนรามี: พวกเขาจะปล่อยโอมาร์โดยมีเงื่อนไขว่าโอมาร์จะมอบทาเร็กให้พวกเขา Omar เสียใจและตื่นตระหนก แต่ก็ยังหวังว่าเขาจะสามารถทำงานทั้งสองฝ่ายได้แหล่งความสุขหลัก

ดูหนังออนไลน์ Omar ก่อนที่เขาจะถูกจองจำคือ Nadja ( Lem Lubany) น้องสาวของทาเร็ก หัวหน้าแก๊งข้างถนนตัวน้อยของพวกเขา Omar และ Nadja พบกันอย่างลับๆ ส่งข้อความถึงกันเมื่อคิดว่าไม่มีใครมอง พวกเขาวางแผนเบื้องต้นว่าจะแต่งงานกัน มองดูอพาร์ทเมนต์ห้องเดียวด้วยกันอย่างเขินอาย ไม่สามารถพูดคำว่า “เตียงไปที่นี่ได้” โดยไม่อาย พวกเขาต้องเก็บความสัมพันธ์ไว้เป็นความลับเพราะโลกของพวกเขาเป็นแบบเดิมๆ และทั้งคู่ยังเด็กมาก มีความชื่นชอบ ความเสน่หา และอารมณ์ขันล้อเลียนในไดนามิกของพวกเขาที่บีบหัวใจและอ่อนหวาน เป็นวัยรุ่นและมองโลกในแง่ดี และถึงแม้จะถึงวาระอย่างเห็นได้ชัด แต่คุณไม่รู้ว่าความหายนะจะมาถึงที่ใด เมื่อสถานการณ์ของโอมาร์อันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อชื่อเสียงของโอมาร์มัวหมอง นัจจาก็เริ่มหวาดกลัวต่อชีวิตของเธอ เธอสงสัยว่ามัน’ จริงอยู่ที่เสียงกระซิบในตรอกในละแวกบ้านของเธอ ถ้าโอมาร์ร่วมมือกับชาวอิสราเอล เขาไม่ใช่คนที่เธอคิดว่าเขาเป็นความรักไม่ใช่เรื่องง่ายในช่วงเวลาที่ดีที่สุด แต่ในช่วงเวลาที่แย่ที่สุดกลับเป็นอันตราย การเป็นนักรบต้องใช้ความแข็งแกร่งและเกราะป้องกันทางอารมณ์ โอมาร์ไม่ยาก เขาเป็นคนเปิดเผยและเปราะบาง และคุณสมบัติเหล่านั้นดีที่สุดสำหรับเขา เป็นคนใจดี ตลก สบายๆ และสามารถมอบความรักให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ใช่การพูดเกินจริงที่จะแนะนำว่าสิ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่ทำให้เขาให้เครดิตกับเผ่าพันธุ์มนุษย์และศักยภาพเชิงบวกของมัน หากปราศจากคุณสมบัติเหล่านั้น เราทุกคนก็ถึงวาระ แต่ความเปิดกว้างดังกล่าวไม่อาจปล่อยให้เจริญขึ้นในบรรยากาศที่ทรยศต่อสงครามที่ทรยศซึ่งจำเป็นต้องมีการทรยศ การทรยศเป็นธีมของภาพยนตร์ Omar ถูกบังคับให้ทรยศต่อความเชื่อมั่นทางการเมืองของเขาเพื่อทำงานร่วมกับ Agent Rami (ฉากสองฉากของพวกเขาเป็นหนึ่งในฉากที่ดีที่สุดในภาพยนตร์)แน่นอนว่า Hany Abu-Assad สนใจในสถานการณ์ของปาเลสไตน์ และการยึดครองส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่นอย่างไร ใน “Omar” เขาปฏิเสธมุมมองแบบมาโคร และอยู่ภายในไมโครอย่างเคร่งครัด โดยเข้าใกล้ตัวละครหลักของเขา สังเกตจังหวะประจำวันของการยึดครอง และความแปลกประหลาดในชีวิตประจำวันภายใต้เงาของกำแพงขนาดใหญ่นั้น ความกังวลที่ใหญ่กว่าของกลุ่มอย่างฮามาสนั้นแทบจะมองไม่เห็น ช่วงแรกๆ ของหนัง เราเห็นเพื่อนสามคนปล่อยอารมณ์ร่วมกัน—โยนมุกตลกสกปรก อัมจาดให้ความบันเทิงกับพวกเขาด้วยมาร์ลอน แบรนโด ที่ตลกขบขันเลียนแบบ (ตลกดี)—และมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการว่าเพื่อน ๆ จะหาทางกลับไปสู่ความมีชีวิตชีวาที่ไร้เดียงสาเช่นนี้ นั่นคือสิ่งที่หายไปในสงครามดังกล่าว นั่นคือสิ่งที่เสียสละ สงครามซึมลึกเข้าไปในโมเลกุล ช่องว่างระหว่างภาษา มันอยู่ในความคิดและความฝันของผู้คน เมื่อโอมาร์และนัดจาคุยกันเรื่องการหนีออกจากโลกนั้นด้วยกันหลังแต่งงาน พวกเขาแทบนึกไม่ออกว่าจะออกจากละแวกบ้าน ความฝันเหล่านั้นลอยอยู่ราวกับมายา บางทีพวกเขาอาจจะอยากไปปารีส แต่คุณเห็นว่าพวกเขาแทบไม่เชื่อในเรื่องนี้เลยหนังhd

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *